ชำระขวดนมยังไงให้ดีและไม่มีเชื้อ

  • 0 ตอบ
  • 12 อ่าน
ชำระขวดนมยังไงให้ดีและไม่มีเชื้อ
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2020, 02:39:52 AM »
ชำระขวดนมอย่างไรให้ดีรวมทั้งปลอดเชื้อ
การกำกับลูกน้อยของคุณให้มีสุขภาพดี ได้รับสารอาหารครบถ้วน เพื่อพัฒนาการที่บรรเจิดแน่นอนว่าที่สิ่งที่จะปล่อยปละละเลยไม่ได้เด็ดขาดเป็นความสะอาด เว้นเสียแต่เสื้อผ้าควรต้องสะอาดไม่มีเชื้อโรคแล้วการดูแลชำระล้างขวดนมสำหรับใส่นมลูกๆของคุณก็เป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากที่แม่หลายๆท่านจำต้องตั้งใจ พวกเรามีแนวทางดูแลทำความสะอาดขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมสายเลือดน้อยของคุณให้ปลอดเชื้อโรคมากมายวานกัน
การทำความสะอาดขวดที่มีไว้ใส่นม เป็นสิ่งจำเป็นและก็สิ่งที่สำคัญที่พ่อแม่ทุกคนต้องใส่ใจ เพราะเหตุว่าหากเราล้างขวดที่มีไว้ใส่นมไม่สะอาดหรือรักษาดูแลไม่ดีชำระล้างไม่ถูกวิธี อาจจะทำให้ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพลูกน้อยของเจ้าได้รับ

วิธีการล้างขวดที่มีไว้ใส่นมที่ถูกต้อง
- เริ่มต้นคุณจำต้องถอดชิ้นส่วนของขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมออกมาจากกัน เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายแล้วไปจุ่มอุปกรณ์ทุกชิ้นลงในอ่างขนาดพอเหมาะ รวมทั้งเติมน้ำร้อน เพื่อชำระล้างส่วนประกอบต่างๆทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง แล้วจึงค่อยๆเทน้ำออกลูก
- ผสมผลิตภัณฑ์ล้างขวดสำหรับใส่นมกับน้ำอุ่น แล้วใช้ฟองน้ำล้างองค์ประกอบต่างๆให้สะอาด แนะนำให้ล้างภายในออกสู่ภายนอก ในครู่ล้างขวดที่เอาไว้ใส่นมแม่ไม่ควรใช้ฟองน้ำขัดขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมศักดาๆนะคะเพราะว่าจะทำให้ขวดที่เอาไว้ใส่นมเป็นรอย แล้วก็มีอายุการใช้แรงงานน้อยลง
- การล้างน้ำสะอาดควรล้างอย่างน้อย 2 รอบ เพราะการใช้นิ้วมือถูขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมเบาๆเพื่อทดสอบว่าอีกทั้งมีคราบเปื้อนนม
หรือมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลงเหลืออยู่หรือเปล่า ถ้าเกิดจะให้ดีต้องลองดมขวดดูว่า ยังมีกลิ่นนมหรือกลิ่นผลิตภัณฑ์ชำระล้างหลงเหลืออยู่หรือไม่ขวดนมที่ดีจำเป็นต้องไม่มีกลิ่นปะปนใดคงเหลืออยู่
- คว่ำผึ่งขวดนมบนที่กรองวางเครื่องใช้ แล้วยกไปผึ่งลมให้แห้งเน้นว่าเครื่องไม้เครื่องมือทุกชิ้นจำต้องแห้ง เพราะด้วยปกป้องการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และก็ไวรัสต่างๆ
- หลังจากล้างขวดที่มีไว้ใส่นมแล้ว คุณอยากนึ่งเพื่อฆ่าเชื้อแนะนำให้นำอุปกรณ์ทุกชิ้นละเว้นจุกยาง จุ่มไปในน้ำพลุ่งพล่านราว 15 นาที เหรอถ้าหากใช้เครื่องล้างนึ่งขวดที่เอาไว้ใส่นมก็ให้ทำตามข้อแนะนำที่ระบุเอาไว้ภายในเอกสารชักจูงการใช้งาน ซึ่งปกติแล้วจำเป็นที่จะต้องใช้ยุคนึ่งขั้นต่ำ 10 นาที

ฆ่าเชื้อโรคทุกคราวขวดนมก่อนกำหนดใช้
เธอควรจะชำระล้างฆ่าเชื้อกับเครื่องไม้เครื่องมือยื่นให้นมลูกทั้งผองก่อนประยุกต์ใช้ทุกครั้งจวบจวน 6 จันทราแรกจ้ะ เพราะในขณะนี้ร่างกายของลูกน้อยยังไม่มีภูมิคุ้มกันเพียงพอคุณจำต้องให้ความใส่ใจและก็ใส่ใจในเรื่องนี้หมายความว่าสิ่งแรก

เทคนิคการฆ่าเชื้อโรคขวดนมมีด้วยกัน 2 แนวทาง
- การฆ่าเชื้อด้วยแนวทางเคี่ยว เป็นวิธีที่ง่ายแล้วก็มัธยัสถ์คุณเพียงแค่เติมน้ำที่สะอาดลงในกระทะใบใหญ่ที่ไม่ผ่านการปรุงอาหารอื่นๆมาก่อนเพื่อปกป้องกลิ่นอายที่ไม่พึงปรารถนาติดกับขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมสรรพสิ่งลูกน้อยได้พอน้ำเดือดสักพัก ให้นำเครื่องไม้เครื่องมือทั้งปวงที่จัดแจงไว้สำหรับทำลายเชื้อลงจุ่มลงในกะทะ ต้องระวังเหมือนให้มีฟองดินฟ้าอากาศขังอยู่แล้วปิดกระทะต้มต่ออย่างน้อย 15 นาที เพื่อการฆ่าเชื้อได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เมื่อฆ่าเชื้อโรคสำเร็จแล้วคีมวัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ขึ้นมาพักไว้ให้เครื่องไม้เครื่องมือคลายความร้อนทีละเล็กละน้อยและก็ให้ปิดฝากระทะไว้ดังที่เคย แล้วก็คุณจำต้องประกอบขวดสำหรับใส่นมในทันที
เพราะปกป้องเครื่องมือที่ฆ่าเชื้อแล้วแปดเปื้อนเชื้อโรคในอากาศหาได้
- การฆ่าเชื้อขวดนมเหตุด้วยเครื่องนึ่งทำลายเชื้อไอน้ำระบบกระแสไฟฟ้า แนวทางนี้ก็ง่ายอย่างยิ่งเช่นเดียวกัน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีราคาสูงสักหน่อยแต่ว่าคุ้มค่าและก็สามารถใช้งานได้นานจนกระทั่งลูกน้อยจะไม่ได้อยากต้องการใช้ขวดนมอีกต่อจากนั้น แนวทางแบบนี้คุณเพียงเพิ่มเติมธารตามปริมาณที่กำหนด แล้วหลังจากนั้นนำเครื่องมือทั้งผองใส่เครื่องนึง ควรจะนึ่งขั้นต่ำ 10 นาที แล้วก็อย่าให้เครื่องใช้ไม้สอยอยู่ในแนวดิ่ง เพราะว่าเครื่องมือทั้งสิ้นจำต้องจ่อมน้ำ เพื่อให้การฆ่าเชื้อถ้วนถึงทุกส่วนของเครื่องไม้เครื่องมือ

การเลือกคัดสินค้าทำความสะอาดขวดที่เอาไว้ใส่นม
สินค้าสำหรับในการชำระล้างก็เป็นสิ่งสำคัญคุณจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ารูปกับเด็กแรกเกิดเท่านั้น
ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ชำระล้างทั่วๆไปที่มีขายตามท้องตลาดเพราะลูกน้อยบางครั้งก็อาจจะได้รับสารเคมีบางประเภทที่เป็นโทษต่อร่างกายของเด็กตัวเล็กๆได้เน้นสินค้าทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติ หรือผ่านกระบวนการทดสอบแล้วว่า มีสวัสดี ไม่มีสารใดๆตกค้างอย่างไม่ต้องสงสัยและก็คุณจะต้องเลือกเฟ้นฟองน้ำสำหรับเพื่อการชำระล้างขวดที่มีไว้ใส่นมรวมทั้งจุกนมโดยเฉพาะ เพื่อแนวทางการทำความสะอาดครั้งนี้ศักยจัดการกับรอยคราบนมต่างๆที่ตกค้างได้อย่างหมดกระทั่ง ถ้าคุณแม่ต้องการใช้สิ่งของล้าง รวมทั้งนึ่งขวดนม
ควรจะย้ำยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ไม่มีความร้อนสูงเยอะเกินไป เพราะเหตุว่าจะก่อให้ขวดที่เอาไว้ใส่นมผิดรูปร่างรวมทั้งทลายคว้านั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขวดนมเด็ก

Tags : ขวดนม