วิธีเลือกเฟ้นหลอดไฟเซ็นเซอร์อย่างไรให้เหมาะใช้งานที่ที่พักอาศัย

  • 0 ตอบ
  • 3 อ่าน
ของใหม่ในสมัยปัจจุบันพัฒนาไปอย่างมาก โดยเฉพาะเครื่องใช้ที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ชีวิตคนกรุง และช่วยเขม็ดแขม่ทรัพยากร อย่างไฟเซ็นเซอร์ที่กำลังได้รับความเอาใจใส่อย่างสูงสำหรับคนอยู่คอนโดฯ และผู้พักที่บ้าน เหตุเพราะมีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ตรวจจับการเคลื่อนที่และอาจเปิดและปิดไฟได้เอง
ลองนึกดูว่าจะดีแค่ไหน ถ้าหากเรากลับบ้านมืดๆ หรือไม่ตื่นมาตอนค่ำคืนก็ไม่ต้องคลำหาสวิตช์ท่ามกลางความมืด หรือเมื่อเราไม่อยู่ในสถานที่นั้น ไฟก็จะปิดโดยอัตโนมัติทำให้ประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายของเรา ยกเว้นนี้ยังช่วยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้บ้านได้อีกด้วย ขึ้นต้นมาขนาดนี้ต้องเสียเงินเสียทองซื้อไว้ใช้เองเสียบ้าง แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มค่าที่สุด ตามมาดูวิธีเลือกซื้อหาหลอดไฟเซ็นเซอร์ทางนี้เลย
ดูสถานที่ใช้งาน
ก่อนเลือกคัดจับจ่ายหลอดไฟเซ็นเซอร์ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือทำเลที่ตั้งติดตั้ง ว่าต้องการนำไปใช้ข้างในหรือภายนอกตัวบ้าน เพื่อจะเลือกซื้อได้อย่างเที่ยงตรง อย่างเช่นหากต้องการนำไปใช้ที่นอกตัวที่พักก็ควรเลือกเฟ้นที่คงทน กันน้ำกันฝุ่นได้  เพื่อที่จะไม่ให้เมื่อฝนตก แล้วโดนน้ำหรือความชุ่มชื้นเข้าไปทำให้ระบบข้างในพังได้
เลือกเฟ้นประเภทหลอดไฟ
แนะนำว่าควรใช้หลอด LED เหตุเพราะช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ดีกว่าหลอดธรรมดา และให้แสงสว่างที่มากกว่า อีกทั้งยังมีโอกาสช็อตหรือเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าหลอดธรรมดา เนื่องจากหลอด LED จะไม่ร้อนขณะใช้งานและใช้แรงดันไฟฟ้าที่น้อยกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไปนั่นเอง
ทดสอบแบบของหลอดไฟ

โดยส่วนมากแล้ว การติดตั้งหลอดไฟเซ็นเซอร์โดยมากต้องเดินสาย ซึ่งอาจสร้างความลำบากลำบนให้กับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายทิ้งไว้ ซึ่งสำหรับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายติดตั้งไว้ล่วงหน้า อาจเลือกใช้ในรูปแบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพื่อลดความลำบากและซับซ้อนในการเดินสายไฟบนผนัง หรือจะใช้หลอดไฟในครรลองขั้วเกลียวมาตรฐาน (E27) ที่เพียงแค่หมุนใส่ขั้วเก่าที่บ้านก็ใช้งานได้ทันใด
จำต้องปรับระดับเซ็นเซอร์ได้
หลอดไฟเซ็นเซอร์ที่ดีต้องต้องปรับระดับการจับความเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับตำแหน่งที่เราจะติด เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าหากหลอดไฟติดทุกคราวที่สัตว์เลี้ยงย่างก้าวพ้น หรือผ้าม่านเขยิบ
เลือกที่ความสวยงาม
หลอดไฟถือว่าเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งข้างในบ้าน จึงควรคัดเลือกให้สละสลวยและกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ปัจจุบันนี้มีออกมาให้เลือกหลากหลายหนทาง แต่หากไม่รู้ว่าจะเลือกสรรอย่างไร ให้เลือกสรรตัวโคมเป็นสีเดียวกับเฟอร์เจอร์ชิ้นอื่นในบ้านก็ได้
ได้รู้กรรมวิธีเลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์กันแล้ว หวังว่าจะเป็นผลกำไรแก่เพื่อนๆ ที่กำลังตัดสินใจจะจับจ่ายใช้สอยไว้ใช้ที่บ้านกันนะคะ

Tags : ไฟเซ็นเซอร์