กลยุทธ์การใช้เครื่องวัดน้ำตาลฉบับเร่งรัด

  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน
เคล็ดลับการใช้เครื่องวัดน้ำตาลฉบับเร่งรัด

         โรคเบาหวาน เป็นภาวการณ์ที่ในกระแสเลือดมีระดับน้ำตาลสูงกว่าปกติ อันเนื่องมาจากการ ขาดฮอร์โมนอินซูลิน หรือศักยภาพในการทำมาทั้งๆที่ินสิ่งของฮอร์โมนอินซูลินต่ำต้อย เป็นเหตุให้น้ำระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งถึงแม้ว่าอนุญาตไว้เป็นเวลานานก็จะทำเอาร่างกายเกิดภาวการณ์โรคแทรกซ้อนต่ออวัยวะต่าง ๆ ซึ่งคนที่เป็นโรคเบาหวานจะมีอาการ หลัก ๆ ที่สื่อว่าคน ๆ นั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน อาจจะได้แก่ รู้สึกหิวเป็นกิจวัตร , กระหายน้ำ , ปัสสาวะมีปริมาณมากและซ้ำแล้วซ้ำเล่า อีกทั้งก็แล้วก็มีอาการอื่น ๆ อย่าง เหนื่อย อ่อนเพลีย , ผิวร่วงโรย เกิดอาการคันสถานที่ผิว , ตาแห้งเหี่ยว , เครื่องวัดน้ำตาลมีอาการชาที่เท้า หรือรู้สึกเจ็บปวดแปลบๆ ที่ปลายเท้า หรือที่เท้า , ร่างกายซูบผอมลงผิดปกติ โดยไม่ศักยหาสาเหตุได้ , เมื่อเกิดบาดแผลที่อาณาบริเวณต่างๆ ข้าวของร่างกายมักหายช้ากว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างมากแผลที่เกิดกับละแวกเท้า , แนวตาพร่ามัวในแบบที่หาสาเหตุทำไมได้ เป็นต้น โรคเบาหวานถึงแม้ว่ารู้ทำงานนพร้อมกับปกป้องมีใจษาก็ไม่แน่อาจจะไม่เป็นอันแบรนด์ย เครื่องวัดน้ำตาลขนาดนั้นถ้าหากปกป้องชอบพอษาไม่ทันก็อาจจะจะส่งผลอันแบรนด์ยถึงแก่ชีวิตได้ ดังนี้ทั้งๆที่ใครที่ชื่นชอบของหวานรับประทานข้าวของหวานมาก ๆ ควรต้องระวังด้วยกันลดการทานอาหารหวานปริมาณให้น้อยลง นอกจากนั้นนี้การเป็นเบาหวานทำไมได้เกิดจากสิ่งหวานเพียงอย่างเดียวมันแล้วก็มีอีกหลายเหตุผลที่จะทำให้เกิดโรคเบาหวานได้ ประดุจดัง มาจากพันธุกรรม ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ พี่ น้องที่เป็นท้องเดียวกันป่วยเป็นโรคเบาหวาน เราก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานได้สูงกว่าคนทั่ว ๆ ไป ดังนี้ควรที่จะซื้อเครื่องวัดน้ำตาล ติดไว้เพื่อทดสอบเช็คตนเอง ซึ่งเกร็ดใช้เครื่องวัดน้ำตาลนั้นสะดวกมาก ๆ มาตรวจดูกันเลยค่ะว่าใช้ยังไงบ้าง

>> เคล็ดลับใช้เครื่องวัดน้ำตาล

1.เตรียมเครื่องตรวจวัดกับแถตอนดสอบให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสิ้นบแถบแผ่นตรวจเข้าไป ในเครื่องให้สุด ตัวเครื่องจะพร้อมใช้งานในทันทีทันใด ควรทำตามขบวนการการตรวจที่ระบุไว้ในคู่มือที่มากับเครื่องมือเครื่องวัดน้ำตาล การตรวจสอบเลือดแยกออกเป็น 2 วิธีการ วิธีแรกตรวจสไตล์ Fasting Blood Sugar (FBS) คือ ต้องงดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดอย่างน้อย 8 ชม. แต่ดื่มน้ำเปล่าได้ แบบที่สองรูปแบบ 2-hour Postprandial Blood Sugar คือ เจาะเลือดภายหลังจากรับประทานอาหารไปแล้ว 2 ชม. เกร็ดหลังเหมาะเพื่อที่จะการเจาะเลือดด้วยตัวเองที่ที่อาศัยเพื่อประเมินผลการบำรุงรักษาโรคเบาหวาน

2..เตรียมเข็มเจาะเลือด แอลกอฮอล์ พร้อมด้วยสำลี ให้พร้อม เข็มเจาะเลือดลักษณะเหมือนปากกาสมรรถแปลงหัวเข็มเพื่อฟื้นฟูความลึกได้หลายระดับให้เหมาะสมกับสภาพความหนาเครื่องใช้ผิวถิ่นที่หางนิ้ว โดยดึงปลอกสวมใส่เครื่องวัดน้ำตาลเกศออก ใส่เข็มเจาะลงไปดันให้เข้าล็อค หมุนปรับสภาพระดับความลึกตามคำแนะ ในคู่มือ เริ่มต้นจากระดับ 1 รูกะทัดรัดด้วยกันตื้นสูงสุด

3.ล้างมือให้บริสุทธิ์ รอให้แห้งเหี่ยว เพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนบนนิ้วมือ ไม่แน่อาจมีผลให้อ่านมูลค่าผิดพลาด ควรเจาะที่ตั้งด้านข้างข้าวของด้านหลังนิ้วกลางหรือนิ้วนาง เนื่องด้วยเป็นนิ้วที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ผิวบาง เจาะได้ราบรื่นเครื่องวัดน้ำตาล เจ็บปวดน้อยกว่า ใช้แอลกอฮอล์เช็ดส่วนล่างนิ้ว รอให้ร่วงโรย แล้วเจาะด้านข้างนิ้วที่ไม่ค่อยถูกสัมผัส เวลาใช้มือหรือทำงานจะได้ไม่เจ็บปวดแผล

4..ทำนเจาะเลือดทุกครั้ง นวดคลึงชายนิ้วเพื่อให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
เจาะเลือดปริมาณแค่กระชับน้อย ไม่ต้องบีบเสืบหา อย่างเดียวถ้าเลือดน้อยไม่เพียงพอ ให้เพิ่มระดับความลึกสิ่งเข็มแล้วเจาะเลือดใหม่อีกครั้ง เครื่องวัดน้ำตาลไม่ซ้ำกับแคว้นเดิม ใช้สำลีเช็ดเลือดหยดแรกออกทำการนกับทดสอบ กับเลือดหยดที่สอง แตะบนแถบแผ่นตรวจสอบให้เลือดไหลเข้าไปเองพร้อมกับรออ่านผลซึ่งจะปรากฏขึ้นรวดทันใจในเวลาไม่กี่วิminใช้สำลีเหือดแห้งพร้อมทั้งสะอาดกดห้ามเลือดจนเลือดสะดุด

5..ดึงแถบตรวจสอบออกจากเครื่อง ดันตรงชายปากกา เข็มจะหลุดออก ๆ ทิ้งเข็มที่ใช้แล้วและวัสดุปนเปื้อนอื่น ๆ ในภาชนะที่หนาห่อหุ้มมิดชิดเสถียร เครื่องวัดน้ำตาลดำเนินงานนทิ้งถังขยะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเจาะน้ำตาล

Tags : เครื่องเจาะน้ำตาล